กิจกรรมฝึกอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดทำตลาดออนไลน์แบบมืออาชีพ

กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1
โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่

ทำไมต้องทำ การตลาดออนไลน์ ???

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย

การทำการตลาดออนไลน์จะช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อย่างรวดเร็ว และเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำยอดขายให้สูงขึ้น 

ลูกค้าจะเข้ามาหาเอง

การทำการตลาดออนไลน์ต่างจากการทำการตลาดแบบทั่วไป ที่เป็นการดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาหาผู้ขายเอง ด้วยการให้ข้อมูลสินค้าที่ตรงจุดและตรงกับความต้องการของลูกค้า

เข้าถึงได้สะดวกจากทุกที่

สามารถเข้าถึงได้จากทุกที่และทุกเวลาเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์ที่ใช้ในการเชื่อมต่อเท่านั้น และยังเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างแพร่หลายทั่วโลกอีกด้วย

ตรวจสอบประสิทธิภาพ

การทำการตลาดออนไลน์สามารถทำการตรวจสอบประสิทธิภาพและตรวจเช็คถึงลูกค้าที่เข้ามาชมได้ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบช่องทางที่ลูกค้าเข้าถึง

นำเสนอสินค้าและบริการได้อย่างสะดวก

ช่วยประหยัดและเพิ่มความสะดวกในการนำเสนอสินค้าและบริการ เพราะไม่จำเป็นต้องจ้างนายแบบหรือทำโฆษณาในราคาแพง แค่ใช้ตัวหนังสือที่มีความน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าได้ดี

การตลาดออนไลน์ (online Marketing)

การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) คือ การทำการตลาดในสื่อออนไลน์ เช่น โฆษณา Facebook,  โฆษณา Google, โฆษณา Youtube, โฆษณา Instagram  เพื่อทำให้สินค้าเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น  ในสังคมที่โลกออนไลน์กำลังเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่การตลาดออนไลน์ (Online Marketing) ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย เพื่อให้ผู้อื่นได้รับรู้และเกิดความสนใจ จนกระทั่งเข้ามาใช้บริการหรือซื้อสินค้าของเราในที่สุด โดยการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) สามารถทำได้หลายช่องทาง

MARKETING

การตลาดออนไลน์ในยุค DIGITAL DISRUPTION ทำอย่างไรให้เป็นผู้อยู่รอด

มีความชำนาญในการใช้เครื่องมือการตลาด

การรู้จักเครื่องมือและความชำนาญในการใช้งานเป็นคือหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้

มีความเฉียบคมในการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้า

ยุคปัจจุบันอาศัยการยิงโฆษณาไปที่กลุ่มเป้าหมาย ถ้าวิเคราะห์ถูก วิเคราะห์ดี โอกาสที่จะยิงโฆษณาแล้วได้ลูกค้าหรือบรรลุเป้าหมายตาม Conversion ที่ตั้งไว้ก็มีมากตามไปด้วย

ความคิดสร้างสรรค์

มีสไตล์โดดเด่นและเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อที่เป็นเป้าหมายได้หลากหลายมาไว้ในที่เดียว เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำ Marketing ในยุคที่การแข่งขันสูงลิ่วแบบในปัจจุบัน